Nhà Đất Thủ Đức 24h / Tin Tức / Dự đoán thị trường Bất động sản TP HCM từ nay tới quý 1 năm 2018.

Dự đoán thị trường Bất động sản TP HCM từ nay tới quý 1 năm 2018.

Dự báo phân khúc thị trường Bất Động Sản giá rẻ sẽ tiếp tục tăng nguồn cung mạnh do nhu cầu thật vẫn còn rất lớn.

Theo đó hiệp hội BĐS TP HCM đã công bố dự báo về thị trường Bất Động Sản 2 tháng cuối năm 2017 và dịp đầu năm 2018. Cụ thể như thông báo này thị trường BĐS vẫn còn tăng trưởng vì lúc này thị trường vẫn trong giai đoạn phục hồi, tuy nhiên sẽ chững hơn so với năm 2016.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, thị trường BĐS sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.

Những tín hiệu tích cực sẽ thúc đẩy thị trường BĐS TP HCM.

UBND TP HCM đang nghiên cứu nhằm chuyển mục dích sử dụng 1/3 diện tích đất nông nghiệp của TP HCM đất đô thị, đất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng các khu đô thị thông minh… Đây là cơ sở để định hướng phát triển thị trường BĐS trong trung hạn và dài hạn.
Quy mô thị trường BĐS TP HCM hiện nay đã không còn nằm trong danh giới hành chính của TP, mà nó đã lan tỏa thành “vùng TP HCM”, nổi lên là các khu vực quận huyện lân cận TP HCM.

Bên cạnh đó, theo phân tích của ông Châu, Nhà nước sẽ ban hành nhiều quy phạm pháp luật mới từ nay đến năm 2020, và có thể sẽ sử dụng các công cụ về thuế như thuế đánh vào người có nhiều nhà, thuế BĐS; công cụ về tín dụng như lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường BĐS theo Thông tư 06/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Nhưng trên thực tế, tăng trưởng tín dụng năm 2017 có khả năng lên tới 21% dẫn đến quan ngại về sự phát triển nóng của nền kinh tế, có thể làm cho cơn sốt BĐS quay trở lại.

Mua bán, chuyển nhượng dự án sẽ tiếp tục phát triển mạnh

Trong hai tháng cuối năm 2017 và năm 2018, HoREA dự báo xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu. Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây, trong đó, có phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu. Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường BĐS trong thời gian tới.

“Yêu cầu của thị trường BĐS hiện đại đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục tái cấu trúc, phải tự cải cách và đổi mới, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tinh thần doanh nghiệp, thể hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với khách hàng. Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo; và xu thế phát triển các dự án BĐS xanh, thân thiện môi trường, an toàn, đầy đủ tiện ích là những đòi hỏi mới của người tiêu dùng mà nhà đầu tư phải đáp ứng”, HoREA nhận định.

Về dự báo có hay không có “bong bóng” BĐS trong 2 tháng cuối năm 2017 đến Tết Mậu Tuất và năm 2018, ông Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng khó có thể xảy ra, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; do các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường; và do các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Theo QUANG HUY – PLO

Nhà Đất Thủ Đức 24H – Chuyên tư vấn mua bán, cho thuê nhà đất quận Thủ Đức.

Liên hệ: 0901.333.136 Mr. Toàn (call – zalo – viber) Website: http://nhadatthuduc24h.com/

Người Đăng mtuanqt