Nhà Đất Thủ Đức 24h / Tin Tức / Nắm bắt 8 điều cần biết trước khi đầu tư Bất Động Sản.

Nắm bắt 8 điều cần biết trước khi đầu tư Bất Động Sản.

Hiện nay, nhiều Nhà đầu tư khi mua sản phẩm căn hộ hay đất nền dự án thường ít quan tâm đến vấn đề pháp lý của dự án đó mà chỉ quan tâm đến vị trí và giá cả giá cả. Tuy nhiên, khi xảy ra tranh chấp, người mua thường gánh phần thiệt, vì vậy trước khi ký hợp đồng mua bán hay góp vốn, khách hàng cần lưu ý và xem xét nhiều vấn đề để nhận biết đâu là dự án tốt, đâu là dự án xấu.

Theo Luật sư Vũ Quyết Tiến, Đoàn Luật sư TP.HCM, tình trạng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai của các dự án kinh doanh bất động sản tại TP.HCM là rất phổ biến và chứa đựng nhiều rủi ro cho khách hàng. Vì vậy, trước khi “xuống tiền” ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, khách hàng cần lưu ý và xem xét thận trọng một số vấn đề dưới đây để tránh những thiệt hại về sau:

Thứ nhất, khách hàng yêu cầu chủ đầu tư cung cấp pháp lý dự án và kiểm tra dự án đó có thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, giải tỏa hay không ?

Thứ 2, xem xét dự án đó có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng; thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán của Sở Xây dựng…

Thứ 3, theo quy định của pháp luật, chủ đầu tư phải công khai thông tin dự án trên trang điện tử của mình hoặc trụ sở của ban quản lý dự án, hoặc tại sàn giao dịch đó. Vì vậy, nhà đầu tư có quyền kiểm tra và hỏi họ để xem xét tính minh bạch của dự án.

Thứ 4, nên kiểm tra đơn vị bảo lãnh, ngân hàng bảo lãnh các dự án bất động sản là ai. Đơn vị đó sẽ có trách nhiệm quyền và nghĩa vụ trong trường hợp chủ đầu tư dự án vi phạm về một vấn đề nào đấy, gây ảnh hưởng đến tiến độ hay chất lượng dự án, công trình.

Thứ 5, nên tham khảo giá của nhiều dự án khác trong khu vực để tránh mua đắt, bán rẻ so với những dự án có chất lượng công trình và vị trí tương đương.

Thứ 6, kiểm tra tất cả các khoản trong hợp đồng mua bán bất động sản đó, đồng thời nên kiểm tra chủ thể ký hợp đồng với nhà đầu tư là ai, họ có đủ thẩm quyền để ký hợp đồng với mình hay không nhằm tránh tình trạng các chủ đầu tư gán căn hộ cho các nhà thầu thứ cấp, sau đó các nhà thầu này tiếp tục bán cho người khác để thu hồi vốn.

Thứ 7, cần lưu ý về việc quản lý vận hành nhà chung cư bởi luôn xảy ra tranh chấp liên quan đến vận hành, quản lý nhà chung cư, phí bảo trì chung cư…

Thứ 8, nhà đầu tư nên tìm những chủ đầu tư lớn, uy tín và minh bạch để đầu tư, vì hiện nay, chỉ có những chủ đầu tư như thế mới có năng lực để tạo nên sự thành công của dự án.

Cuối cùng, nhà đầu tư nên tìm các chuyên gia bất động sản nhất là các luật sư có hiểu biết về lĩnh vực này để nhờ họ tư vấn để tránh những rủi ro đáng tiếc nếu gặp dự án có vấn đề, dẫn đến tranh chấp, kiện tụng.

Nhận ký gửi mua bán nhanh nhà đất quận Thủ Đức

Liên Hệ: 0901.333.136 Mr. Toàn – Website: http://nhadatthuduc24h.com/

(Khánh Chi – NTD)

Người Đăng mtuanqt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *