Nhà Đất Thủ Đức 24h / Tin Tức / Sở QHKT TP HCM trả lời về thông tin Quy hoạch treo của ga Bình Triệu

Sở QHKT TP HCM trả lời về thông tin Quy hoạch treo của ga Bình Triệu

Sở QHKT TP HCM Trả lời câu hỏi của người dân sống tại khu quy hoạch treo của Ga Bình Triệu.

“Kính gửi quý cơ quan,
Gia đình tôi đã sống tại khu vực Quy hoạch treo của ga Bình Triệu đến nay đã 15 năm nhưng vẫn chưa hề có một biến chuyển nào tại khu vực nhà ga Bình Triệu. Năm 2016 Nhà nước có tiến hành cắm mốc nhưng không công bố khi nào dự án được bắt đầu triển khai, thông báo đền bù, hay giải phóng mặt bằng và giá đền bù công khai của nhà nước cho khu vực quy hoạch này là bao nhiêu?
Không chỉ cá nhân tôi và tất cả bà con trong khu vực đều muốn biết: Khi nào thì Quy hoạch triển khai – Làm hay không thì nên có một văn bản cụ thể để chúng tôi còn tập trung ổn định làm ăn, buôn bán.
Chúng tôi đã đợi ròng rã 15 năm nay về văn bản của nhà nước nhưng đến hiện nay những câu trả lời chúng tôi nhận được rất chung chung, không có một kết luận cụ thể có làm hay không và bao giờ sẽ làm, hay đền bù ra sao.
Kính mong cơ quan nhà nước trả lời thắc mắc của tôi. Xin Cảm ơn. “
Lê *******; Email: quang***@yahoo.com.vn


Trả lời:
Sở Quy hoạch – Kiến trúc có nhận được câu hỏi của Ông Lê Quang Trai về quy hoạch treo ga Bình Triệu.
Về việc này, Sở Quy hoạch – Kiến trúc có ý kiến như sau:
Việc triển khai Dự án thực hiện quy hoạch Ga Bình Triệu nêu trên thuộc thẩm quyền phê duyệt và Kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, đây là khu vực được quy hoạch là khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật cấp đô thị.
Về pháp lý quy hoạch và chức năng khu ga Bình Triệu:
– Căn cứ Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 08/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ về Điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020; ga Bình Triệu (ga khách kỹ thuật phía Bắc) có diện tích khoảng 41,0ha.
– Căn cứ Quyết định số 1556/QĐ-BGTVT ngày 06/06/2013 của Bộ Giao thông vận tải về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường sắt khu vực đầu mối thành phố Hồ Chí Minh; tại nội dung phân công chức năng các ga vận chuyển hành khách chính trong đầu mối đường sắt của thuyết minh quy hoạch có quy định:
Ga Bình Triệu (ga Sài Gòn Bắc) có chức năng là ga khách kỹ thuật cho các tuyến đường sắt đi phía Bắc, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Lộc Ninh, tại ga có các cơ sở sửa chữa, chỉnh bị, vận dụng đầu máy, toa xe khách. Ga Bình Triệu thực hiện các nhiệm vụ:
+ Đón, phát tàu khách đi các tỉnh phía Bắc, Lộc Ninh, Tây Nguyên và các tỉnh Miền Tây.
+ Đón, phát tàu khách nội – ngoại ô đi các đô thị vệ tinh Tân An, Mỹ Tho.
+ Lập tàu khách, chỉnh bị, sửa chữa cấp vận dụng, đậu tàu qua đêm đối với các đoàn tàu khách đường ngắn, nội – ngoại ô theo các hướng nêu trên.
+ Gửi, trả hành lý bưu kiện cho tàu đi các tỉnh nêu trên.
+ Đầu mối trung chuyển khách từ đường sắt sang các phương tiện giao thông công cộng khác (tại quảng trường ga Bình Triệu bố trí bến xe buýt, taxi, bãi đỗ phương tiện cá nhân phục vụ việc thu gom và phân tán khách đi, đến ga).
Vì vậy, việc xem xét điều chỉnh hay lập dự án thực hiện quy hoạch trên thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải đã được xác định trong Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 duyệt theo Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 08/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ, xác định trong Quy hoạch chi tiết đường sắt khu vực đầu mối TP.HCM duyệt tại Quyết định số 1556/QĐ-BGTVT ngày 06/06/2013 của Bộ Giao thông vận tải, không thuộc thẩm quyền của Thành phố.
Sở Quy hoạch – Kiến trúc xin phúc đáp để Ông được rõ.

Liên hệ: 0901.333.136 (call – Zalo – Viber) Mr. Toàn.
Nhận ký gửi mua bán cho thuê nhà đất quận Thủ Đức.
Website: http://nhadatthuduc24h.com/

Nguồn: Sở QHKT TPHCM

Người Đăng mtuanqt