Nhà Đất Thủ Đức 24h / Tin Tức / Quy định mới: Đất TP HCM 36m2 được tách thửa.

Quy định mới: Đất TP HCM 36m2 được tách thửa.

Trong cuộc họp sáng nay 8/11/2017, UBND TP đã thông qua nôi dung được bổ sung vào dự thảo quyết định mà Sở TN&MT TP vừa trình thay thế Quyết định 33/2014

Sáng nay Sở TN&MT TP đã trình dự thảo quy định về diện tích tối thiểu khi tách thửa mới thay thế Quyết định 33/2014 sau nhiều lần lấy ý kiến. Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp với các sở, ngành có liên quan để nghe Sở TN&MT báo cáo về dự thảo mới này và dự thảo này đã được thông qua với hai điểm mới được sửa đổi, bổ sung so với dự thảo cũ.
Theo như quyết định 33/2014 quy định diện tích đất thổ cư tối thiểu của thửa đất khi được tách thửa tại TP HCM được chia làm 2 khu vực với diện tích tối thiểu từ 50m2 đến 80m2 mới được tách thửa.

 

Trong sáng nay dự thảo mới nhất được thông qua sẽ được chia làm 3 khu vực:
Khu vực 1: Bao gồm các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú. Diện tích đất tối thiểu để được tách thửa là 36 m2 (chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 3 m).
Khu vực 2: Bao gồm các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện (chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4 m).
Khu vực 3: Bao gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn) và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 5 m.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các sở, ban, ngành thì Sở TN&MT trình dự thảo lần này bỏ quy định tách thửa có diện tích trên dưới 2000 m2. Việc quản lý tách thửa đất có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật sẽ giao UBND quận, huyện rà soát các điều kiện về diện tích đất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, căn cứ quy định pháp luật quy hoạch, xây dựng và hướng dẫn của các sở, ngành theo quy định để hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phù hợp theo quy hoạch được duyệt, kết nối hạ tầng kỹ thuật chung hiện hữu của khu vực…

Nhà Đất Thủ Đức 24h – Chuyên Nhận ký gửi mua bán nhanh nhà đất quận Thủ Đức

Hotline: 0901.333.136 Mr. Toàn – http://nhadatthuduc24h.com/

Người Đăng mtuanqt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *