Nhà Đất Thủ Đức 24h / Tin Tức / TP. HCM chính thức công bố ứng dụng thông tin quy hoạch trên Internet.

TP. HCM chính thức công bố ứng dụng thông tin quy hoạch trên Internet.

Ngày 30/11/2017, Sở Quy Hoạch – Kiến Trúc TP HCM chính thức công bố ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tại TP HCM để người dân có thể dễ dàng nắm bắt chi tiết.

Người dân có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh để tra cứu thông tin quy hoạch trên toàn địa bàn TP.HCM tại địa chỉ website: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc ứng dụng “Thông tin quy hoạch TP.HCM” trên điện thoại thông minh.

Để tra cứu chính xác thông tin quy hoạch vị trí khu đất người dân sử dụng chức năng “tìm kiếm theo tọa độ” và nhập chính xác tạo độ góc ranh khu đất được thể hiện trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cùng tại sản gắn liền với đất (sổ hồng hoặc bản đồ hiện trạng vị trí khu đất)

Ngoài ra, người dân có thể sử dụng dịch vụ dịnh vị GPS để có thể xác định thông tin quy hoạch của khu đất, hoặc thông qua chức năng tìm kiếm theo số tờ, số thửa (theo bản đồ địa chính năm 2005)

Sau khi xác định vị trí, người dân cần nhấp vào ranh đồ an quy hoạch để xem chi tiết.
Ở những khu vực đã được cập nhật bản đồ số (trung tâm thành phố hiện hữu và quận Thủ Đức), thông tin quy hoạch có thể xác định trực tiếp, không cần thông qua các bước trên.

cong-bo-ung-dung-thong-tin-quy-hoach-tphcm
Công bố ứng dụng xem thông tin quy hoạch trên Internet.

Theo Sở Quy Hoạch – Kiến Trúc TP.HCM ứng dụng thông tin quy hoạch đã cập nhật đầy đủ thông tin quy hoạch trên bản đồ giấy, người dân có thể xem bằng chức năng nhập tọa độ ranh, góc ghi trên sổ hoặc bản đồ hiện trạng, riêng chức năng xem bằng cách nhập số tờ, thửa đất sở đang cập nhật và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM có ý kiến: Đối với người dân, thông tin quy hoạch là nhu cầu thiết yếu khi thực hiện các thủ tục xây dựng, mua bán nhà đất, cầm cố tài sản nhà đất. Đối với các công ty, doanh nghiệp đây là thông tin quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động, đầu tư và đưa ra các quyết định chiến lược.

“Công bố thông tin quy hoạch trên Internet là một phần của Đề án đô thị thông minh. Ứng dụng này cũng sẽ là nền tảng để phát triển những ứng dụng khác liên quan công tác quản lý về quy hoạch và xây dựng trong thời gian tới”, ông Tuyến nói và yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến trúc tiếp thu những ý kiến đóng góp từ người dân, doanh nghiệp để hoàn thiện hơn.

Ở Việt Nam nói chúng và TP.HCM nói riêng, số lượng người dân sử dụng điện thoại ngày càng nhiều cho nên một số cơ quan, tổ chức của thành phố đã triển khai nhiều ứng dụng, phần mềm giúp người dân nắm bắt thông tin về kẹt xe, ngập nước trên địa bản TP.HCM để chủ động xử lý.

Trước đó, ứng dụng truyền tải thông tin ngập (UDI Maps) đã được Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP HCM phát triển trên điện thoại thông minh đã được đưa vào sử dụng, giúp nười dân biết được thông tin về lượng mưa, tình trạng ngập hay diễn biến triều cường tại từng khu vực.

Trung tâm quản lý đường hầm Sông Sài Gòn (Sở GTVT TP.HCM) đã triển khai ứng dụng tránh kẹt xe dành cho điện thoại thông minh, giúp người dân đưa ra lộ trình hợp lý, thông tin về các bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng trong thời gian di chuyển.

Người Đăng mtuanqt